5 CÁCH BẢO MẬT CAMERA AN NINH HIỆU QUẢ

BẢO MẬT CAMERA

Bảo mật camera – Hack camera là hình thức cố ý truy cập hay đột nhập trái phép vào hệ thống camera giám sát nào đó nhằm đánh cắp thông tin hoặc phục vụ cho những mục đích xấu khác nhau.

Hiện nay nhu cầu lắp đặt camera an ninh ngày càng tăng cao, camera quan sát được sử dụng ở nhiều nơi như các toà nhà, nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện, ngân hàng, trường học, trung tâm mua sắm, siêu thị, công ty, văn phòng, nhà kho đến các cửa hàng tạp hoá nhỏ hoặc các hộ gia đình.

Vì vậy các đơn vị lắp đặt càng nhiều, hiện nay ở Việt Nam các đơn vị lắp đặt camera quan sát lên đến hàng trăm hàng nghìn đơn vị dãi khắp cả nước. Tuy nhiên những thợ chuyên và có kinh nghiệm hiểu biết thực sự về camera và bảo mật camera an ninh thì lại chỉ được tính trên đầu ngón tay.

Thường khách hàng chỉ cần quan tâm đến việc xem được camera còn việc cấu hình cài đặt đều để cho kỹ thuật thực hiện. Không hề quan tâm đến các biện pháp bảo vệ bảo mật camera. Camera an ninh rất khó bị hack.

BẢO MẬT CAMERA

Những cách bảo mật Camera giám sát hiệu quả nhất hiện nay

1. CẦN SỬ DỤNG CAMERA CÓ NGUỒN GỐC, THƯƠNG HIỆU UY TÍN

Khi bạn mua camera an ninh cần chọn mua các loại camera nổi tiếng và có uy tín trên thị trường, và các hãng camera có độ bảo mật tốt

Hãy lựa chọn camera của các thương hiệu sản xuất uy tín như: Camera Samsung, camera Hikvision, camera Panasonic, camera Dahua, camera KBVISION, HoneyWell, Bosch… Những thương hiệu hàng đầu với công nghệ bảo mật tốt, hình ảnh đẹp và bền sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. Khi sử dụng thiết bị an ninh. Đặc biệt là camera an ninh thì chắc hẳn bạn muốn được an tâm sử dụng. Chứ không phải lo lắng rằng camera bị hack, bị xem trộm.

BẢO MẬT CAMERA

Tham Khảo Bài Viết: Công Ty Lắp Đặt Camera Quan Sát Giá Rẻ Đà Nẵng

2. HÃY ĐẶT MẬT KHẨU PHỨC TẠP CHO CAMERA CỦA MÌNH

Chắc hẳn khi các bạn nhờ anh thợ lắp camera nhà mình. Thường hay không quan tâm tới mật khẩu quản trị camera. Dẫn đến tình trạng hacker có thể dễ đoán chính xác mật khẩu camera nhà bạn.

Do đó hãy nhớ đổi mật khẩu camera nhà mình. Và hãy nhớ đặt mật khẩu phức tạp nhất có thể bao gồm chữ hoa, chữ thường, số. Kết hợp các ký tự đặc biệt.

BẢO MẬT CAMERA

3.THIẾT LẬP TÍNH NĂNG BẢO MẬT HAI YẾU TỐ CHO CAMERA CỦA BẠN

Xác thực hai yếu tố là một trong các tính năng dành cho mọi loại tài khoản như Facebook, Gmail,… và camera bạn cũng có thể xác thực hai yếu tố.

Để đảm bảo an toàn thì bạn nên chọn sản phẩm camera có tính năng xác thực hai yếu tố.

BẢO MẬT CAMERA

4. CẬP NHẬT CAMERA MỘT CÁCH THƯỜNG XUYÊN

Bạn sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành Windows, Android hay iOS thường xuyên các nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu bạn cập nhất lại phiên bản hệ điều hành của mình và camera cũng vậy. Việc cập nhật như vậy người dùng sẽ giúp vá các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị và cập nhật các tính năng bảo mật mới khiến cho hacker khó có thể tấn công vào hệ thống camera nhà bạn.

BẢO MẬT CAMERA

Tham Khảo Bài Viết: Lắp Đặt Camera IP Wifi Giá Tốt nhất Tại Đà Nẵng

5. LỰA CHỌN VỊ TRÍ THÍCH HỢP ĐỂ LẮP CAMERA

Ai cũng có nơi riêng tư, tuy nhiên những hình ảnh riêng tư của bạn tại nơi riêng tư như phòng ngủ, phòng thay đồ, … lại bị upload lên cộng đồng, các trang mạng xã hội thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Và camera chính là công cụ để các hacker có thể lấy những hình ảnh, video riêng tư, nhạy cảm của bạn và biến chúng trở nên công khai. Do đó, bạn cần lắp camera đúng nơi hạn chế lắp camera tại phòng ngủ, phòng thay đồ, …

BẢO MẬT CAMERA

Với 5 cách bảo mật như trên, Smartcamera hy vọng bạn sẽ giúp bạn bảo mật thông tin trên chiếc camera của mình được tốt hơn và an toàn hơn.

 

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Skytech chuyên lắp đặt cung cấp Camera tại Đà Nẵng, Quảng Nam
Địa chỉ: 320 đường 2/9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tel: 0905.063.126 – 0902.401.024
Email: smartcamerawifi.com@gmail.com
Fanpage: https://facebook.com/Cameragiaredn
Website: www.smartcamerawifi.com  –  cameragiaredn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *