Cấu hình hệ thống camera IP

Cấu hình hệ thống camera IP

Cấu hình hệ thống camera IP đôi khi cũng khiến người dùng bị nhầm lẫn. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: Camera IP có gì? Cách thức hoạt động ra sao? Cách cấu hình mạng camera IP như thế nào? Địa chỉ IP camera của tôi là gì? Có cách nào để tìm thông số camera đang dùng?

Cấu hình hệ thống camera IP

Có thể nói, Cấu hình hệ thống camera IP (có/không có bộ định tuyến) khá đơn giản. Camera có khả năng ghi hình, lưu lại video, phát trực tiếp kể cả khi không cấu hình. Hãy kiểm tra phương pháp này trong trường hợp công nghệ bạn đang dùng không phải của bạn. Mặt khác, bạn chỉ đang tìm một camera IP có cài đặt dễ dàng.

Camera IP (camera giao thức Internet) cho phép truyền nhận dữ liệu qua môi trường Internet. Sau khi cấu hình phù hợp, người dùng có thể truy cập camera CCTV bằng thiết bị điện thoại/máy tính. Xem trực tiếp, nhận thông báo đẩy cũng như kiểm tra bản ghi camera ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào miễn là có mạng. Việc truyền dữ liệu camera thường dựa trên địa chỉ camera được chỉ định bởi bộ định tuyến/đầu ghi. Do vậy phải tìm đúng địa chỉ để truy cập trên Internet.

Về mặt kĩ thuật, cấu hình hệ thống camera IP nghĩa là cần phải lấy đúng địa chỉ IP của camera. Một điểm lưu ý là khi cài và cấu hình camera IP trên mạng LAN sẽ khác một vài điểm so với mạng WAN. Dù thực hiện bằng cách nào, các camera nên online để có thể dễ dàng truy cập/xem.

Cấu hình hệ thống camera IP

Tham Khảo Bài Viết: Lắp Đặt Camera IP Wifi Giá Tốt nhất Tại Đà Nẵng

Hướng dẫn cấu hình camera IP

Bước 1.

Cấu hình mạng camera IP Trước khi bạn bắt đầu cài đặt cấu hình camera IP, hãy đảm bảo cả thiết bị giám sát và camera quan sát (và NVR) của bạn được kết nối với mạng gia đình. Điều này có thể được thực hiện có hoặc không có bộ định tuyến.   Dưới đây là sơ đồ kết nối dây camera quan sát để bạn tham khảo:

Cấu hình hệ thống camera IP

Bước 2.

Cấu hình camera IP trên mạng LAN Để định cấu hình camera IP trên mạng LAN, như mạng gia đình thông thường, bạn cần tìm ra địa chỉ IP cục bộ của camera quan sát.

Bước 3.

Cấu hình camera quan sát trên mạng WAN Đối với cấu hình camera IP trên mạng WAN, chuyển tiếp cổng là một cách điển hình, thường yêu cầu địa chỉ IP cục bộ của Camera, số cổng HTTP và RTMP và địa chỉ IP WAN.

Cấu hình phím tắt đến camera IP

Bạn có bị nhầm lẫn bởi các điều khoản kỹ thuật trên các bước cấu hình camera IP ở trên? Có cách nào dễ dàng để định cấu hình camera IP cho những người có hiểu biết cơ bản duy nhất về Internet không?

Cấu hình camera IP bằng công nghệ P2P

Công nghệ P2P giúp cho việc cấu hình camera IP dễ dàng hơn bao giờ hết. Với những người mới bắt đầu. Công nghệ này (bao gồm cả camera không dây và PoE có dây) giúp hạn chế sự cố. Trong việc chỉnh sửa địa chỉ IP xem từ xa ổn định hơn.

P2P là gì? Làm sao để định cấu hình camera IP trên Internet với P2P?

Cấu hình hệ thống camera IP

Tham Khảo Bài Viết: Công Ty Lắp Đặt Camera Quan Sát Giá Rẻ Đà Nẵng

Hiểu đơn giản thì mỗi camera an ninh hỗ trợ P2P được đăng kí tại máy chủ P2P ở cấp độ nhà phát triển. Được xác định bằng một số ID (số này là duy nhất – UID). Người dùng muốn truy cập camera cục bộ hay từ xa. Chỉ cần ping máy chủ P2P qua phần mềm camera an ninh với UID.

 

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Skytech chuyên lắp đặt cung cấp Camera tại Đà Nẵng, Quảng Nam
Địa chỉ: 320 đường 2/9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tel: 0905.063.126 – 0902.401.024
Email: smartcamerawifi.com@gmail.com
Fanpage: https://facebook.com/Cameragiaredn
Website: www.smartcamerawifi.com  –  cameragiaredn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *