Hướng dẫn cấu hình router wifi thành access point và repeater

router wifi

Hướng dẫn cấu hình router wifi thành access point và repeater

Bạn đang cần một thiết bị có chức năng như một access point, tuy nhiên bạn đang có sẵn một router wifi. Vậy điều bạn cần làm bây giờ là gì? Lẽ nào phải mua một thiết bị access point khác sau? Đây thật sự là một ý tưởng tồi, vậy tại sao bạn không thử tận dụng thiết bị router wifi có sẵn của bạn. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình router wifithành access point một cách thật đơn giản. Ngoài ra bài viết còn hướng dẫn bạn cách cấu hình router wifi thành repeater, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khi bạn chỉ sở hữu một router wifi.

Bước 1: Kết nối với thiết bị router wifi

Ở đây mình sẽ ví dụ là đang kết nối với thiết bị router wifi TOTOLINK A950RG vì thế mình sẽ chọn kết nối với TOTOLINK_A950RG.

router wifi

Bước 2: Truy cập vào thiết bị

Để truy cập vào trang cấu hình của thiết bị, bạn hãy điền địa chỉ IP 192.168.0.1 vào thanh tìm kiếm của trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào mà bạn thích, như: Mozilla Firefox, Chrome, …

Kế tiếp, bạn hãy điền thông tin đăng nhập tài khoản vào khung Tên đăng nhập và mật khẩu. Thông thường thì tên đăng nhập và mật khẩu đều mặc định là admin. Sau đó ấn Enter hoặc nhấp chọn nút Đăng nhập.

router wifi

Bước 3: Cài đặt thiết bị

Sau đó, trang giao diện cấu hình sẽ xuất hiện, bấy giờ thay vì chọn Cài đặt nhanh để cài đặt các tính năng đơn giản như bài viết trước. Ở đây để cài đặt tính năng access point cho router wifi thì bạn nên chọn Cài đặt nâng cao.

router wifi

Bước 4: Đặt tên và mật khẩu cho cả 2 sóng Wi-Fi 2.4G và 5G

Tương tự như cấu hình chức năng cho router wifi, thì cấu hình router wifi thành access point, bạn vẫn phải đặt tên và mật khẩu cho cả hai băng tần wifi. Và sau đó nhấn nút Áp dụng.

router wifi

Bước 5: Chọn thẻ Chế độ hoạt động

Đây cũng chính là bước quan trọng và mang tính quyết định cho cả quá trình cấu hình.

Chọn chế độ Access point

router wifi

Để cấu hình chế độ hoạt động cho router là access point, bạn nhấn chọn vào chế độ AP.

Trong chế độ này, tất cả các cổng đều là cổng mạng nội bộ. Thiết bị trở thành điểm truy cập không dây, kết nối với modem của nhà mạng bằng cáp mạng, cắm vào cổng LAN để kết nối Internet. Tất cả các tính năng của cổng WAN và tường lửa không được hỗ trợ.

Chọn chế độ mở rộng sóng

Để cấu hình chế độ hoạt động cho router là repeater, bạn nhấn chọn vào chế độ AP.

Chế độ này mở rộng mạng không dây hiện tại của bạn, tạo nên vùng phủ sóng rộng hơn. Bạn có thể truy cập internet bằng thiết bị không dây hoặc có dây tới thiết bị

Sau đó, để kết thúc cài đặt, bạn nhấp chọn nút áp dụng để kết thúc thao tác trên.

Ngoài ra bạn có thể chọn các chế độ khác như: Chế độ Gateway, chế độ WISP, ….

router wifi

Chế độ Gateway

Trong chế độ này, thiết bị kết nối với modem của nhà mạng, cắm vào cổng WAN trên thiết bị để kết nối internet. Loại kết nối Wan có thể cài đặt trong trang thiết lập WAN, có các loại kết nối như: PPPoE, DHCP client và Static IP.

Chế độ WISP

Trong chế độ này, thiết bị kết nối với WISP Station không dây thông qua PPPoE/ DHCP Client/ Static IP WAN. Bạn có thể chia sẻ Internet qua mạng nội bộ không dây và có dây.

Bước 6: Kết nối thiết bị router wifi với modem chính qua cổng LAN

Bước cuối cùng là kết nối thiết bị của bạn với modem chính mà nhà mạng cung cấp thông qua cổng LAN và kết nối với nguồn điện.

 

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Skytech chuyên lắp đặt cung cấp Camera tại Đà Nẵng, Quảng Nam
Địa chỉ: 320 đường 2/9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tel: 0905.063.126 – 0902.401.024
Email: smartcamerawifi.com@gmail.com
Fanpage: https://facebook.com/Cameragiaredn
Website: www.smartcamerawifi.com  –  cameragiaredn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *