So sánh hệ thống camera IP và Analog

camera IP và Analog

So sánh hệ thống camera IP và Analog có gì giống và khác nhau? Camera IP là gì? Camera Analog là gì? Cùng tìm hiểu sự khác biệt này ngay sau đây nhé

Sự khác nhau cơ bản giữa Camera Analog và Camera IP.

– Camera IP sử dụng dây cáp mạng để truyền dẫn tín hiệu hình ảnh. Còn camera Analog thì sử dụng cáp đồng trục.

Camera IP là gì?

Camera IP là camera có khả năng kết nối mạng Internet không dây bằng giao thức kết nối IP wifi. Có thể linh động lắp đặt camera tại nhiều vị trí. Chỉ cần kết nối với nguồn điện và có đường truyền mạng.

Phải phân biệt và so sánh hệ thống camera IP và Analog một cách rõ ràng để không bị nhầm lẫn. Trong khi camera IP dùng cáp mạng sẵn có thì Analog sử dụng cáp đồng trục riêng và đi dây nguồn. Tín hiệu Analog cho chất lượng hình ảnh kém và độ bảo mật cũng không bằng camera IP.

camera IP và Analog

Tham Khảo Bài Viết: Lắp Đặt Camera IP Wifi Giá Tốt nhất Tại Đà Nẵng

Camera Analog là gì?

Camera Analog muốn kết nối mạng Internet cần dây cáp nên việc lựa chọn lắp đặt camera cũng yêu cầu nhiều hơn. Vị trí lắp đặt phải thuận tiện, vừa kết nối với nguồn điện vừa có đường dây kết nối đầu ghi.

camera IP và Analog

Tham Khảo Bài Viết: Công Ty Lắp Đặt Camera Quan Sát Giá Rẻ Đà Nẵng

Các tiêu chí so sánh hệ thống camera IP và Analog

Cách lắp đặt camera

Camera IP chỉ cần lắp tại vị trí có nguồn điện và mạng wifi thì đã có thể kết nối dễ dàng. Camera Analog có dây thì phức tạp hơn. Nếu muốn lắp đặt và kết nối camera Analog, trước tiên người dùng cần cố định camera tại vị trí cần lắp bằng ốc vít. Sau đó đi dây qua tường để kết nối camera với nguồn và đầu ghi.

Giao diện sử dụng

Nhìn chung camera IP có giao diện tương đối dễ sử dụng do đa phần người dùng không cần biết quá nhiều kĩ thuật. Tuy vậy, thiết bị không có những tính năng điều chỉnh hiện đại. Đối với camera Analog thì việc thao tác có phần phức tạp hơn vì nó thường lồng ghép thêm nhiều tính năng. Chẳng hạn điều chỉnh độ tương phản, chỉnh ánh sáng…Do vậy, những người dùng lớn tuổi/không biết về kĩ thuật có thể gặp đôi chút khó khăn.

Xem camera từ xa

Camera IP wifi được kết nối Internet 24/24 nên việc xem qua mạng từ xa khá dễ dàng. Camera Analog có dây chỉ xem video tại nhà. Nếu muốn xem từ xa cần phải kết nối với mạng Internet.

Chất lượng đường truyền và độ ổn định

Quá trình lắp đặt cũng như kết nối camera Analog có dây tuy phức tạp hơn. Nhưng bù lại giúp cho tốc độ cũng như hiệu quả trong truyền dẫn tín hiệu tốt hơn, độ ổn định cũng cao hơn. Mạng wifi đôi lúc không ổn định, có thể mất tín hiệu đột ngột làm trễ hình/lag video. Chất lượng kết nối wifi còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa bộ phát so với camera. Khoảng cách này càng xa thì chất lượng kết nối càng kém.

 

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Skytech chuyên lắp đặt cung cấp Camera tại Đà Nẵng, Quảng Nam
Địa chỉ: 320 đường 2/9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tel: 0905.063.126 – 0902.401.024
Email: smartcamerawifi.com@gmail.com
Fanpage: https://facebook.com/Cameragiaredn
Website: www.smartcamerawifi.com  –  cameragiaredn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *